Loạt shop mỹ phẩm "vạch mặt" son 3CE fake: Son chính hãng thường khan hàng và không thể có giá dưới 200 ngàn đồng

Trước sự hoành hành của son 3CE fake, nhiều shop mỹ phẩm đã lên tiếng cảnh báo khách hàng cũng như đưa ra những thông tin cần biết về son 3CE xịn.

Thông tin son 3CE fake được bán tràn lan hiện đang là chủ đề được các tín đồ làm đẹp Việt đặc biệt quan tâm trong những ngày qua. Không chỉ các fan của son Hàn, những shop bán mỹ phẩm Hàn uy tín cũng vô cùng bức xúc trước sự phủ sóng ồ ạt của những thỏi son 3CE hàng trôi nổi có giá chỉ vài chục ngàn đồng.

Loạt shop mỹ phẩm vạch mặt son 3CE fake: Son chính hãng thường khan hàng và không thể có giá dưới 200 ngàn đồng - Ảnh 1.

Son 3CE fake hiện đang được bán tràn lan với giá dao động từ 30 - 80 ngàn VNĐ/thỏi.

Trên mạng xã hội, rất nhiều shop đã lên tiếng cảnh báo khách hàng về son 3CE fake. Không chỉ chia sẻ thông tin, một số shop còn cất công mua son fake về để giúp khách hàng phân biệt, từ đó có thể tránh mua phải hàng giả. 

Loạt shop mỹ phẩm vạch mặt son 3CE fake: Son chính hãng thường khan hàng và không thể có giá dưới 200 ngàn đồng - Ảnh 2.

Nhiều shop mỹ phẩm Hàn tích cực cảnh báo các tín đồ làm đẹp về son 3CE fake.

Loạt shop mỹ phẩm vạch mặt son 3CE fake: Son chính hãng thường khan hàng và không thể có giá dưới 200 ngàn đồng - Ảnh 3.

Không ít shop còn cất công mua son fake về để giúp khách hàng so sánh. (Ảnh: Instagram @mievo91)

Loạt shop mỹ phẩm vạch mặt son 3CE fake: Son chính hãng thường khan hàng và không thể có giá dưới 200 ngàn đồng - Ảnh 4.

Trước tình trạng son 3CE fake tràn lan, chúng tôi đã liên hệ với một số shop bán mỹ phẩm Hàn Quốc uy tín để tìm hiểu thêm thông tin về son 3CE xịn.

Cách thức nhập son 3CE chính hãng

Loạt shop mỹ phẩm vạch mặt son 3CE fake: Son chính hãng thường khan hàng và không thể có giá dưới 200 ngàn đồng - Ảnh 6.

Hanhstore cho biết shop hiện đang nhập son 3CE theo cả 2 hình thức xen kẽ là thuê cộng tác viên mua trực tiếp tại cửa hàng miễn thuế bên Hàn và đặt hàng từ công ty. 

HongchiCosmetic thì cho hay ở thời điểm hiện tại, shop thường nhập son 3CE bằng hình thức mua hàng trực tiếp tại store bên Hàn với giá 350.000 VNĐ/thỏi và bán với giá 390.000 VNĐ/thỏi.

Shop Lengrin Story thì cho biết họ luôn nhập hàng trực tiếp từ 3CE, không qua các bên trung gian nên luôn có thể đảm bảo về nguồn gốc hàng hóa giữa cơn bão hàng fake tràn lan.

Mức độ khan hàng

Theo cả HongchiCosmetic và Hanhstore, thông thường, phía công ty 3CE có nhận đơn đặt hàng với số lượng lớn nhưng không phải cứ đặt bao nhiêu là có bấy nhiêu, và thời gian trả hàng lên tới 3 tuần. Đôi khi đặt 1000 thỏi nhưng hãng chỉ trả 300, 400 thỏi, thậm chí còn hủy đơn vì không đủ hàng để cung cấp cho quá nhiều nơi. HongchiCosmetic cũng cho hay với những dòng son hot, 3CE sẽ hạn chế đổ buôn mà đẩy mạnh đổ hàng về các store.

Loạt shop mỹ phẩm vạch mặt son 3CE fake: Son chính hãng thường khan hàng và không thể có giá dưới 200 ngàn đồng - Ảnh 7.

Vì sao lại có sự chênh lệch về giá son

Mức giá niêm yết trên web của 1 thỏi son 3CE là 17.900 won ~ 350 ngàn VNĐ. Khi về Việt Nam, giá son 3CE xịn có sự dao động khá lớn, có nơi chỉ 330 ngàn VNĐ nhưng cũng có nơi lại lên tới 450 ngàn VNĐ. Vậy tại sao lại có sự khác biệt này?

Loạt shop mỹ phẩm vạch mặt son 3CE fake: Son chính hãng thường khan hàng và không thể có giá dưới 200 ngàn đồng - Ảnh 8.

Câu trả lời nằm ở cách thức mua hàng. Như đã nói ở trên, hiện các shop có 2 hình thức nhập son 3CE là mua trực tiếp tại store bên Hàn và đặt hàng từ công ty. Khi mua lẻ tại store, các shop sẽ phải mua đúng mức giá niêm yết là 350.000 ngàn VNĐ, sau đó bán lại với giá cao hơn để có lãi, ít thì 390 ngàn VNĐ, nhiều thì lên tới 450 ngàn VNĐ. Và cũng chỉ với hàng mua trực tiếp tại store thì mới có hóa đơn. Như vậy, ưu điểm của hàng mua trực tiếp tại store là hàng về nhanh nhưng nhược điểm là giá lại cao.

Ngoài các store của 3CE, các shop còn mua hàng tại các cửa hàng miễn thuế bên Hàn với giá rẻ hơn chút xíu và HongchiCosmetic là một trong những shop chuyên nhập hàng theo cách này. Theo HongchiCosmetic, giá tại các cửa hàng miễn thuế có thể rẻ hơn giá niêm yết 350 ngàn VNĐ một chút nhưng lại bị hạn chế là không thể mua được nhiều vì theo quy định, mỗi hộ chiếu chỉ mua được khoảng 10 thỏi trên mỗi màu.

Loạt shop mỹ phẩm vạch mặt son 3CE fake: Son chính hãng thường khan hàng và không thể có giá dưới 200 ngàn đồng - Ảnh 9.

Cũng theo HongchiCosmetic, nếu đặt hàng số lượng lớn với công ty thì sẽ có giá tốt và có thể bán lại với giá từ 300 - 350 ngàn/thỏi nhưng phải chờ đợi khá lâu, thường là sau 3 tuần mới có hàng. HongchiCosmetic cũng khẳng định son 3CE xịn, đặc biệt là với những dòng son mới ra như Mood Recipe, Red Recipe, Lily Maymac gần như không thể có giá dưới 300 ngàn VNĐ.

Share :

Viết bình luận