Những món ăn siêu lợi và hại cho 'cô bé' bạn gái nên biết

Dưới đây là những loại thực phẩm có ảnh hưởng theo chiều hướng tốt hoặc xấu đến "vùng kín", chị em nên biết để chăm sóc tốt nhất cho cơ thể.

Thực phẩm tốt cho 'cô bé'

1. Sữa chua

Nhung mon an sieu loi va hai cho 'co be' ban gai nen biet - Anh 1

Nhiều nghiên cứu chứng minh sữa chua có thể giúp ngăn chặn bệnh nhiễm trùng nấm men và nhiễm khuẩn âm đ.ạo cho chị em. Ăn sữa chua hằng ngày là biện pháp an toàn để đối phó với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Trong sữa chua chứa nhiều men vi sinh giúp bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể.

2. Thực phẩm lên men

Nhung mon an sieu loi va hai cho 'co be' ban gai nen biet - Anh 2

Nếu bạn không thích ăn sữa chua, có thể dùng các chế phẩm sinh học lên men khác để bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể. Bạn có thể ăn dưa cải bắp, tương miso (của Nhật Bản) hoặc kim chi (của Hàn Quốc) để giúp "vùng kín" thoát khỏi nấm men và vi khuẩn có hại.

3. Nước lọc

Nhung mon an sieu loi va hai cho 'co be' ban gai nen biet - Anh 3

Âm đ.ạo của phụ nữ là một bề mặt chất nhầy, giống như bên trong miệng của bạn, do đó uống đủ nước rất tốt cho "vùng kín". Kể cả khi bạn đã ăn các loại thực phẩm có mùi mạnh khiến "cô bé" bị hôi mùi thì lượng nước bạn uống vào vẫn có thể pha loãng mùi vị ở vùng "tam giác mật", giúp bạn tự tin hơn.

4. Hạt lanh và đậu nành

Nhung mon an sieu loi va hai cho 'co be' ban gai nen biet - Anh 4

Khi mãn kinh, chị em sẽ bị giảm estrogen dẫn đến tình trạng khô âm đ.ạo. Các kích thích tố có trong thực phẩm như hạt lanh và hạt đậu nành có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Thực phẩm gây hại cho 'cô bé'

1. Đường

Nhung mon an sieu loi va hai cho 'co be' ban gai nen biet - Anh 5

"Vùng kín" rất dễ bị nhiễm nấm men, khoảng 75% phụ nữ gặp vấn đề này ít nhất 1 lần trong đời. Có nhiều nguyên nhân dễn đến tình trạng này như mang thai, uống thuốc kháng sinh hoặc ăn quá nhiều đường. Trong đó, ăn nhiều đường là thủ phạm nhanh nhất gây bệnh cho vùng k.ín, đặc biệt ở bệnh nhân tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.

2. Măng tây, tỏi và cà ri

Nhung mon an sieu loi va hai cho 'co be' ban gai nen biet - Anh 6

Vùng k.ín thường có mùi, đây là sự thật không thể chối cãi. Nó có thể trầm trọng hơn do mồ hôi, viêm nhiễm vùng k.ín, thậm chí thực phẩm bạn ăn cũng ảnh hưởng đến vấn đề này. Theo các chuyên gia, nếu bạn ăn thực phẩm nặng mùi như măng tây, tỏi hoặc cà ri, "cô bé" cũng sẽ nặng mùi hơn. Ngoài ra, ăn thịt đỏ cũng cũng khiến "cô bé" bốc mùi, tình trạng sẽ đặc biệt tồi tệ trong vòng 2 giờ sau khi ăn thịt đỏ.

3. Cà phê, rượu, chocolate và các chất làm ngọt nhân tạo

Nhung mon an sieu loi va hai cho 'co be' ban gai nen biet - Anh 7

Những thực phẩm này có thể gây kích thích bàng quang. Có đến một danh sách dài các loại thực phẩm bạn nên kiêng khi mắc bệnh này, trong đó không thể quên kể đến cà phê, rượu, chocolate và các chất làm ngọt nhân tạo, bột ngọt và nitrat... Caffeine được xem là loại thuốc lợi tiểu hiệu quả vì thế bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn nếu thường xuyên uống cà phê. Chocolate cũng có chứa caffeine vì thế bạn cũng nên hạn chế món này.

Bàng quang cũng sẽ phải hoạt động quá mức nếu tiếp nhận các loại chất ngọt nhân tạo như aspartame và saccharin có nhiều trong các loại nước ngọt đóng chai, hoặc nước ngọt có ga... Thậm chí, nếu bạn không bị hội chứng bàng quang kích thích, nhưng thường xuyên phải vào nhà vệ sinh, bạn cũng nên loại bỏ các loại thực phẩm trên ra khỏi thực đơn hằng ngày.

Share :

Viết bình luận