Tại sao vùng kín bị thâm đen? Chia sẻ 5 nguyên nhân CHÍNH

Quan hệ tình dục nhiều

Tai sao vung kin bi tham den 1

XX nhiều lần khiến cô bé bị thâm đen

Quan hệ tình dục nhiều là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng cô bé bị thâm đen. Việc ma sát nhiều giữa cô bé và dương vật trong quá trình giao hợp sẽ có tác động làm tăng sinh các hắc sắc tố, làm cho vùng kín bị sẫm màu. Đó là câu trả lời đầu tiên khi nhiều chị em phụ nữ thắc mắc: Tại sao vùng kín bị thâm đen.

Thói quen mặc quần lót chật

Việc mặc đồ lót chật thường xuyên sẽ tác động xấu đến việc lưu thông khí huyết, giảm ma sát vùng âm đạo, làm cho quá trình tuần hoàn máu bị tắc nghẽn. Khu vực mặc đồ lót sẽ không được máu nuôi dưỡng và chăm sóc tốt dẫn đến tình trạng cô bé bị xỉn màu.

Tai sao vung kin bi tham den 2

Mặc quần áo chật tạo điều kiện cho các hắc sắc tố vùng cô bé phát triển

Rối loạn hooc môn ở nữ


Tác động của yếu tố di truyềnĐây là 1 trong những nguyên nhân trả lời cho câu hỏi: Tại sao vùng kín bị thâm đen? Ở phụ nữ, trong và sau quá trình sinh nở, có sự biến động thất thường estrogen và progesterone, điều này làm tăng sinh các hắc sắc tố melanin ở vùng kín, khiến cho cô bé ngày càng trở nên thâm đen hơn.

Tai sao vung kin bi tham den 3

Vùng kín bị thâm đen có thể tác nhân là do yếu tố di truyền

Làn da nói chung và làn da khu vực cô bé nói riêng đều bị chi phối và ảnh hưởng mạnh mẽ của yếu tố di truyền. Nếu khi sinh ra, làn da của bạn không được trắng mịn thì da các bộ phận khác trên cơ thể (kể cả vùng kín) cũng không thể trắng được như mong đợi.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài 4 nguyên nhân chính trên, còn 1 vài tác động khác khiến cô bé bị xỉn màu như: vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, sự tăng cân quá mức làm chèn ép các mạch máu dưới da… khiến khu vực này không được trắng hồng như ý muốn.

Share :

Viết bình luận